Vingroup muốn nâng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch KĐT sân bay Chu Lai lên 5.000ha

Share

Tập đoàn Vingroup gần đây đã có văn bản gửi Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề xuất địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch đầu tư xây dựng khu đô thị sân bay Chu Lai trên địa bàn tỉnh này.

Theo Vingroup, từ năm 2019, tập đoàn này đã có đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch, xây dựng dự án khu đô thị sân bay Chu Lai với quy mô khoảng 1.000ha đất ngoại vi, liền kề với cảng hàng không Chu Lai và Quốc lộ 1.

Hiện nay, Vingroup đang tích cực triển khai các công việc liên quan để tiếp tục dự án sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

“Trên cơ sở việc khảo sát thực tế và nhằm xây dựng một khu đô thị hiện đại, có quy mô lớn đáp ứng nhu cầu phát triển hiện tại và tương lai của cảng hàng không Chu Lai nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung, Vingroup đề nghị tỉnh cho phép mở rộng quy mô nghiên cứu lập quy hoạch dự án khu đô thị sân bay Chu Lai từ 1.000ha lên 5.000ha trên cơ sở mở rộng quy mô về phía tây”, văn bản của Vingroup đề nghị.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai làm việc với Tập đoàn Vingroup về việc nghiên cứu đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai theo chủ trương, định hướng của Chính phủ.

Tập đoàn Vingroup cũng đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng cảng hàng không Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) theo hình thức BOT.

Đối với diện tích đất khoảng 1.500ha, trong đó 1.019,16ha đất do hàng không dân dụng quản lý và 482ha dùng chung giữa dân dụng và quân sự, Vingroup xin đề xuất được đầu tư toàn bộ các hạng mục của hàng không dân dụng quốc tế mới.

Các hạng mục bao gồm: nhà ga hành khách, các hạng mục khu bay (đường băng, đường lăn, sân đỗ…), hệ thống tra nạp nhiên liệu, đường trục trước nhà ga, nhà để xe, ga hàng hoá và các hạng mục phụ trợ…

Ngoài ra, đối với 1.000ha đất ngoại vi liền kề với sân bay, Vingroup muốn nghiên cứu, đề xuất quy hoạch xây dựng khu đô thị sân bay Chu Lai với chức năng làm một khu đô thị hiện đại nhằm tạo ra sự phát triển cho khu vực và là hạ tầng phục vụ cho việc phát triển sân bay quốc tế Chu Lai.

Theo VietnamFinance

TẢI BẢNG GIÁ - HOTLINE : 0935 352 888