Sau chu kỳ ảm đạm, bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam xuất hiện “chân sóng mới”

Share

Thị trường bất động sản nói riêng và cả nền kinh tế nói chung gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid -19. Năm 2022 đánh dấu sự khởi đầu một chu kỳ kinh tế mới hậu Covid-19, trong dòng chảy này thị trường bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng sẽ phục hồi một cách vững chắc và tăng trưởng bền vững.

Ngày 15/3/2022, Việt Nam dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, mở cửa trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Khi ngành Du lịch và bất động sản là mối tương quan, tác động trực tiếp lẫn nhau, phát triển tích hợp trong đó bao gồm các yếu tố giải trí, xây dựng các khu đô thị nghỉ dưỡng, khách sạn, các nhà hàng, trung tâm mua sắm… Thì những điểm nóng du lịch sẽ là những nơi tiềm năng cho bất động sản phát triển. Việc mở cửa đường bay quốc tế thực hiện với toàn bộ các thị trường hàng không, không còn hạn chế về tần suất bay và điểm bay là cơ hội để Việt Nam phục hồi giao thương, vận tải và du lịch.

Giao dịch bất động sản ấm lên trở lại

Trao đổi với giới đầu tư bất động sản, sau một thời gian tích lũy đủ lớn, các nhà đầu tư ở Đà Nẵng đã ổn định được tài chính, đúc kết kinh nghiệm và sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng, đồng thời cũng đủ thời gian để thanh lọc các nhà đầu tư yếu kém về năng lực. Tuy không phải địa phương đứng đầu cả nước nhưng thu hút 60.000 lượt khách trong dịp Tết, đây là tín hiệu mừng đối với vùng đất vàng trong ngành Du lịch.

Trục đường từ Đà Nẵng vào Hội An là trục du lịch rất nhiều dự án đang được chờ cấp phép để được khai thông bế tắc sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tạo điều kiện tối đa cho việc phát triển du lịch. Sau gần 3 năm thành vùng trũng của thị trường bất động sản cả nước, nhiều nhà đầu tư cần cắt lỗ hoặc thoát hàng, cũng đồng nghĩa một chu kỳ mới đang bắt đầu hình thành. Dự án Nam Xuân Hòa được khởi động năm 2016 với giá giao dịch thứ cấp từ 4,1- 4,3 tỷ/căn liền kề 100m, Shophouse mặt trục chính diện tích 200-250m2 với giá 16-18 tỷ tương đương 100 -120tr/m2.

Với địa thế độc tôn và vị trí kim cương, các dự án view sông ngày càng “khát” hàng và được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Dự án đất nền biệt thự Rosa Luxury Villas của An Dương Group, vị trí độc tôn nằm ở Đô thị mới Điệm Nam – Điện Ngọc, Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam. Diện tích 5.15 hecta, với mức giao dịch từ 20 – 25tr/m2 đã hoàn thiện phân luồng tuyến giao thông nội bộ, trải nhựa các tuyến đường 15,5m bên hông phân khu và trục chính ven sông Cổ Cò.

Rosa Luxury Villas thiết kế không gian và cảnh quan dự án theo tiêu chí chung của khu vực “xanh – sạch – đẹp – sáng” thế nên đối với công trình nhà ở biệt thự, mật độ xây dựng tối đa 60%, đối với khu công viên cây xanh mật độ xây dựng tối đa 5%.

Theo Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định rằng, thị trường Đà Nẵng, Hội An sẽ nhộn nhịp trở lại khi các dự án sớm được khai thông về pháp lý và một số dự án trọng điểm được mở bán. Ngoại trừ các dự án đang trong diện rà soát, nhận diện vùng đang có vấn đề về quy hoạch, tranh chấp, pháp lý cần hoàn thiện, nhưng mặt tích cực là việc gỡ bỏ giãn cách xã hội và mở lại các tuyến bay quốc tế sẽ là những yếu tố hình thành những “chân sóng” mới, đặc biệt đối với lĩnh vực bất động sản.

TẢI BẢNG GIÁ - HOTLINE : 0935 352 888