Một doanh nghiệp muốn đưa tàu cao tốc 280 hành khách vận hành tuyến vịnh An Hòa đi đảo Lý Sơn

Share
Vịnh An Hòa (Quảng Nam) là một vị trí hết sức thuận lợi cho sự phát triển kinh doanh, dịch vụ, vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa. Nắm bắt cơ hội này, một doanh nghiệp ở Quảng Ngãi đề xuất với tỉnh Quảng Nam chấp thuận cho được khai thác vận hành đưa khách ra đảo Lý Sơn với loại tàu cao tốc 280 khách.
Ngày 12/3, Văn phòng UBND tỉnh cho biết, đã có công văn giao cho Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam về việc giải quyết đề nghị của Công ty TNHH MTV Dịch vụ bến xe Chín Nghĩa (có trụ sở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) với mục đích xin khai thác vận hành khách từ huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ra đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Dự án Vịnh An Hòa (Núi Thành- Quảng Nam) nhìn từ trên cao

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã nhận được Tờ trình số 22 của Công ty TNHH MTV Dịch vụ bến xe Chín Nghĩa gửi UBND tỉnh về việc xin chủ trương đưa tàu vận tải hành khách cao tốc Chín Nghĩa ra khai thác tuyến vịnh An Hòa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) – đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

“UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ bến xe Chín Nghĩa gửi hồ sơ, tài liệu liên quan cho Sở Giao thông vận tải tỉnh để chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra, tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo đúng quy định”, UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ bến xe Chín Nghĩa cho biết: Núi Thành, Quảng Nam là một huyện duyên hải miền Trung, thế mạnh kinh tế là công nghiệp và sự kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế Nông – Lâm và Thủy sản. Đặc biệt, từ khi Khu Kinh tế mở Chu Lai đi vào hoạt động, Quảng Nam nói chung, huyện Núi Thành nói riêng sẽ trở thành một trung tâm giao lưu kinh tế, văn hóa, giáo dục của cả khu vực.

Loại tàu cao tốc mà Công ty TNHH MTV Dịch vụ bến xe Chín Nghĩa muốn đưa khách từ vịnh An Hòa ra đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Trương Hồng)

Bên cạnh đó, số lượng công nhân, chuyên gia, các công ty liên doanh, các trường Đại học, cao đẳng trong tỉnh sẽ được nâng cấp mở rộng, từ đó sẽ kéo theo những hiệu quả xã hội và kinh tế khác, kết hợp Cảng hàng không Chu Lai được nâng cấp lượng khách đi về Cảng hàng không Chu Lai ngày càng đông.

Đó cũng chính là một những mục đích của Chính phủ và tỉnh Quảng Nam khi phê duyệt và đầu tư cảng vận tải hành khách tại vịnh An Hòa.

“Vịnh An Hòa là một vị trí hết sức thuận lợi cho sự phát triển kinh doanh, dịch vụ, vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa.

Chính vì lý do đó và Công ty TNHH MTV Dịch vụ bến xe Chín Nghĩa có dịch vụ vận tải hành khách đường bộ, đường thủy kết hợp với tour du lịch lữ hành nội địa và thương mại, với mong muốn được mở tuyến đường thủy vịnh An Hòa đi đảo Lý Sơn và ngược lại, công ty hy vọng UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương cho đơn vị được khai thác tuyến đường thủy này với loại tàu 280 khách”, công ty nhấn mạnh.

Theo etime.danviet.vn

TẢI BẢNG GIÁ - HOTLINE : 0935 352 888