Kỳ vọng Quảng Nam

Share

Với việc sân bay Chu Lai nâng cấp thành trung tâm công nghiệp dịch vụ hàng không 1.500 ha quy mô Đông Nam Á cùng hàng loạt các chủ đầu tư đang “rót vốn” phát triển các dự án, bất động sản Chu Lai, Quảng Nam đang có cơ hội bứt tốc.

Trong giai đoạn 2020-2025, tỉnh Quảng Nam tiếp tục chọn Chu Lai là một trong những mũi đột phá đưa nền kinh tế phát triển với trọng điểm là sân bay, khu kinh tế mở, hệ thống các KCN kết hợp phát triển du lịch sông Trường Giang. Trong chiến lược phát triển đến 2035, Quảng Nam dồn nguồn lực phát triển khu vực Đông Nam với trung tâm là Khu kinh tế mở Chu Lai (Núi Thành) trở thành khu đô thị kiểu mẫu.

“Ông lớn” đổ vốn vào Chu Lai

Với định hướng phát triển đó, không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt ông lớn đang có những kế hoạch lớn tại vùng đất này. Vào tháng 3/2019, Tập đoàn Vingroup đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng Cảng hàng không Chu Lai theo hình thức BOT trên tổng diện tích đất khoảng 1500 ha.

Liên quan đến vấn đề này, Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo: “Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương tổ chức triển khai lập điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Chu Lai, lựa chọn phương án tối ưu đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không trong giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bảo đảm phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định”.

Ngoài “siêu dự án” trên, với việc đầu tư ngày càng mạnh mẽ của các doanh nghiệp lớn vào khu kinh tế mở Chu Lai như Dự án đầu tư triển khai sản xuất ô-tô và công nghiệp hỗ trợ sản xuất ô-tô tại khu công nghiệp cơ khí đa dụng Tam Hiệp; Dự án Nhà máy xử lý khí và Nhà máy điện khí tại khu công nghiệp khí – điện thuộc xã Tam Quang do tập đoàn Exxon Mobil (Mỹ) liên doanh với Tập đoàn dầu khí Việt Nam….Đặc biêt, trong định hướng phát triển kinh tế đa ngành và hình thành khu vực kinh tế mũi nhọn tại Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đề nghị Trung ương tiếp tục xác định Khu kinh tế mở Chu Lai là một trong những khu kinh tế trọng điểm của cả nước được ưu tiên hỗ trợ vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 – 2025; bổ sung dự án nạo vét luồng Cửa Lở vào cảng Chu Lai, cho tàu 50 nghìn tấn hoạt động, bố trí lồng ghép nguồn vốn ngân sách tỉnh, huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để triển khai thực hiện,… đã tạo một lợi thế vô cùng vững chắc đẩy mạnh sự phát triển vùng đô thị hình thành tại Núi Thành trong tương lai.

Nắm bắt cơ hội

Nhận định về tác động của các dự án trên với sự phát triển của thị trường bất động sản miền Trung nói chung và Quảng Nam nói riêng, ông Nguyễn Văn Thăng, Tổng giám đốc công ty THT Home nhận định: “Chưa nói đến tất cả các dự án, chỉ riêng chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng Cảng hàng không Chu Lai theo hình thức BOT nếu được phê duyệt, thị trường bất động sản tại đây sẽ nổi sóng”
Vị này cũng cho biết: Hiện cả doanh nghiệp và nhà đầu tư đã “lên dây cót” sẵn sàng cho làn sóng mới sau khi thị trường bất động sản miền Trung trải qua thời gian dài trầm lắng…

Vịnh An Hòa City sở hữu 3,5 km mặt vịnh là điểm sáng trên thị trường BĐS Núi Thành
Vịnh An Hòa City sở hữu 3,5 km mặt vịnh là điểm sáng trên thị trường BĐS Núi Thành

Đồng tình với quan điểm này, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cũng cho rằng: trong năm qua dù giảm giá và số lượng giao dịch thấp song bất động sản vẫn là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận, đảm bảo lợi ích lâu dài, dòng tiền vì thế vẫn sẽ tiếp tục đổ vào phân khúc này. Đặc biệt với các dự án chất lượng có vị trí đắc địa, đầy đủ pháp lý, quy hoạch đô thị và kết nối cơ sở hạ tầng tốt.

Trong làn sóng đó, Vịnh An Hòa City đang trở thành điểm sáng, hút nhà đầu tư khi dự án này nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai; đồng thời ôm trọn vịnh nước nông đẹp nhất tại tỉnh Quảng Nam, một bên giáp sông Trường Giang, một bên kết nối quốc lộ 1A, đường ven biển quốc gia,…

Theo quy hoạch, dự án có quy mô 99,6 ha, bao gồm 2741 sản phẩm do công ty CP Đầu tư Chu Lai – Hội An làm chủ đầu tư. Các tiện ích nội khu đạt tiêu chuẩn một khu đô thị kiểu mới với công viên trung tâm rộng 4ha, đường đi bộ và khu phức hợp thương mại dịch vụ cao cấp dọc sông, chợ dân sinh và hồ sinh thái góp phần tạo nên khu đô thị hiện đại bậc nhất khu vực. Nổi bật trong kiến trúc quy hoạch chính là hệ thống điện ngầm hiện đại trên toàn bộ dự án, cư dân sẽ dễ dàng cảm nhận từng hơi thở trong lành của vùng vịnh yên bình và không gian xanh mát của các công viên nội khu được phân bố đồng bộ trên toàn dự án.

Chính những yếu tố nói trên đã biến Vịnh An Hòa thành nhân tố mới, một lực đẩy mạnh mẽ giúp mở ra một thời kỳ bứt phá cho bất động sản, trở thành “cú hích” tích cực tới thị trường, đón đầu chu kỳ đầu tư trong giai đoạn bình thường mới.

Được sự tin tưởng của chủ đầu tư – công ty CP Đầu tư Chu Lai – Hội An ( thuộc tập đoàn FVG) giao cho phân phối cấp 1 dự án Vịnh An Hòa City ngay trung tâm huyện Núi Thành và khu kinh tế mở Chu Lai, công ty THT Home cùng hệ thống các sàn liên kết của mình như: Southern Land, Đại Thắng Quảng Nam, SCD Group, Cát Việt Rồng, Dahasa, Victory Land cũng đã tổ chức buổi “Lễ ra quân dự án Vịnh An Hòa City” trong không khí rộn ràng, náo nhiệt vào ngày 13/3/2021.

TẢI BẢNG GIÁ - HOTLINE : 0935 352 888